Chủ đề nóng

Tin tức

 • Nước mắt Trà Leng - Đòn thịnh nộ "nhầm chỗ" của thiên nhiên?

  Từ Rào Trăng 3 tới Hướng Hóa, rồi đến bây giờ là Trà Leng sang Phước Lộc, những giọt nước mắt tang thương kéo dài cả tháng nay, khi sạt lở, bão tố lũ lụt triền miên khiến miền Trung oằn mình trong cơn thịnh nộ của thiên nhiên. Phải chăng, lỗi hoàn toàn là do Biến đối khí hậu?
 • Không thể đem học sinh làm chuột bạch

  Vì sao chúng ta liên tục cải cách giáo dục mà dường như vẫn chưa tìm ra lối thoát? Tầm nhìn của cải cách như thế nào mà sớm phải thay đổi đến vậy?
 • Thủy Tiên và câu chuyện lòng tốt có cần ngã giá

  Mấy ngày qua, hình ảnh Thủy Tiên chiếm sóng mạng xã hội với nhiều lời khen ngất trời cũng như tranh cãi dậy đất. Giá như các tổ chức, cá nhân có thể hợp tác, được điều phối để đem lại lợi ích tốt nhất cho người dân bị thiên tai, trong đó luật pháp cũng cần được điều chỉnh.
 • Thùng mỳ tôm không có lỗi hay là ước mơ về một bản đồ từ thiện

  Chưa người dân vùng lũ nào tôi từng gặp trong hành trình hơn 10 năm qua của mình, nói ngán mỳ tôm hay giận dỗi những Mạnh Thường Quân vì chỉ mang cho họ mỳ tôm. Đó không chỉ là thùng mỳ tôm, đó là sự sẻ chia của đồng bào đối với cơn khốn khó của mình. Nhưng nếu chúng ta xây dựng được một bản đồ từ thiện...
 • Chọn lãnh đạo trước Đại hội

  Kết quả hành động trên nhiều lĩnh vực của mỗi địa phương sẽ phản ánh khá nhiều về năng lực, tư duy dám nghĩ dám làm của lãnh đạo địa phương đó. Phải khách quan, công tâm để tránh tư tưởng cục bộ, người thân, lợi ích nhóm khi chọn người.
 • Tướng ở tiền phương

  Ngay lúc tôi viết những dòng này, những chiếc xe cứu thương trắng đỏ chở thi thể các cán bộ hy sinh vụ sạt lở trạm kiểm lâm trên đường vào cứu hộ ở thủy điện Rào Trăng 3 ra ngoài. Đồng đội tìm được các anh dưới lớp lớp bùn đất, nhưng phẩm chất Bộ đội cụ Hồ nơi các anh lại tỏa sáng, mãi được tôn vinh.
 • "Bệnh" cần tránh trước Đại hội

  Nhìn lại, cứ trước Đại hội Đảng, thường có hiện tượng cán bộ thủ thế theo lối "đi nhẹ, nói khẽ, cười tươi". Đó là một thứ "bệnh" nhằm mục đích lấy phiếu, không bị mắc lỗi, không bị va chạm. Vì thế, quy định về khuyến khích và bảo vệ cán bộ đổi mới, sáng tạo vì lợi ích chung cần sớm được ban hành.
 • Xin những nhà biên soạn sách giáo khoa đặt mình vào con trẻ

  Tôi muốn qua cuốn giáo khoa Tiếng Việt 1 của nhóm Cánh Diều do Giáo sư Nguyễn Minh Thuyết chủ biên để từ đó nói về một quan niệm làm sách cho trẻ, giáo dục trẻ.
 • Cảm xúc tháng Mười và kỳ vọng với tân Thị trưởng

  Đã đành "Hà Nội không vội được đâu" nhưng có quá nhiều điều người dân Hà Nội đang kỳ vọng…
 • Lý - tình và lòng tốt

  Đầy tự trọng và bản lĩnh, cậu học sinh 10 năm cõng bạn đi học đã lên tiếng rằng em không muốn được đặc cách. Hiếu cõng Minh trên lưng với niềm vui của riêng mình. Nếu chọn sự giúp đỡ để vào Đại học Y Hà Nội là em phải cõng niềm vui của người khác trên lưng, phải sống cho người khác xem và xem người khác sống.
 • Tránh "khoảng mờ nhân sự"

  Trong nhiệm kỳ khóa XII, gần 100 cán bộ cao cấp thuộc diện Trung ương quản lý bị kỷ luật, một số bị xử lý hình sự. Tại Hội nghị Trung ương 13, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: "Kiên quyết chống các biểu hiện tiêu cực trong quá trình thực hiện công tác nhân sự...".
 • "Bụng to không cho ra đường"

  Trong năm nay, Cục Cảnh sát Giao thông sẽ nghiên cứu đưa ra các bài kiểm tra sức khỏe, năng lực, các tiêu chí về cân nặng, chiều cao và số đo vòng 2 của cảnh sát giao thông trước khi phân công làm nhiệm vụ ngoài đường. Đây không chỉ là thay đổi hình ảnh về cảnh sát, mà còn giúp họ làm nhiệm vụ tốt hơn.
 • Số phận con bò hay sự thờ ơ vô trách nhiệm?

  Cuối cùng, số phận của 11 con bò tót gầy giơ xương ở Ninh Thuận đã được định đoạt, khi UBND tỉnh Lâm Đồng quyết định chuyển giao cho Vườn Quốc gia Phước Bình (Ninh Thuận) nuôi dưỡng, sau chuỗi ngày bị bỏ đói đến mức chỉ còn da bọc xương.
 • Vụ nâng khống giá thiết bị ở Bạch Mai: Robot ngành Y

  Họ nâng giá robot phẫu thuật thần kinh ở Bạch Mai, nâng khống giá các thiết bị, hành xử vô cảm trong ngành y, hay chính họ đã trở thành những con robot?
 • Đừng đổ lỗi cho các quán quân Olympia!

  Thay vì mừng vui với chiến thắng của thí sinh nữ duy nhất trong vòng chung kết Olympia vừa qua, dư luận lại nhảy vào chỉ trích cô bé 17 tuổi một cách vô cớ, và càng "đổ dầu vào lửa" khi "soi" ra việc các quán quân đa số ở lại Úc không về Việt Nam.