Chủ đề nóng

Thế giới

 • Bí ẩn việc Triều Tiên bất ngờ phong tỏa một thành phố lớn

  Quyết định đột ngột của Triều Tiên để phong tỏa thành phố Rason ở phía đông bắc nước này đã thổi bùng nhiều lời đồn bao gồm động thái này nhằm chuẩn bị cho chuyến thăm của nhà lãnh đạo KIm Jong-un hoặc có liên quan đến đại dịch Covid-19.
 • Người phụ nữ kiếm tiền tỉ nhờ trồng rau thủy canh ở Zimbabwe

  Zimbabwe – một đất nước đang phải đối mặt với tình trạng hạn hán, mất mùa trầm trọng và hàng chục triệu người cần được viện trợ lương thực, cùng với tình trạng siêu lạm phát khủng hoảng khiến nhiều người không chịu được đã phải rời bỏ quê hương. Thế nhưng trong hoàn cảnh đó, có một người phụ nữ đã vươn lên thoát khỏi khủng hoảng kinh tế và lương thực, cải thiện cuộc sống hàng ngày, chỉ bằng cách trồng rau thủy canh ở sân sau nhà mình.
 • Nông dân Trung Quốc gieo hạt bằng "trực thăng" mùa Covid-19

  Vừa qua, nông dân tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đã gây chú ý với ngành nông nghiệp nước này bằng việc sử dụng “máy bay trực thăng” tích hợp điều khiển từ xa vừa có tác dụng gieo hạt, vừa có tác dụng tưới nước từ trên cao giúp tăng gia sản xuất, tiết kiệm thời gian và thay thế lao động chân tay.
 • NHÌN RA THẾ GIỚI - Săn phân dơi giữa mùa dịch tại Thái Lan

  Phân dơi được người nông dân Thái Lan sử dụng nhiểu bởi chúng khiến cây ăn quả cho trái ngọt và sai hơn. Bởi vậy, kể cả giữa mùa dịch Covid-19, bất chấp những cảnh báo về mặt y tế, những người nông dân này vẫn tiếp tục công việc thu gom phân dơi trong các hang sâu.
 • NHÌN RA THẾ GIỚI - Thanh long ruột đỏ Việt Nam sắp vào Australia

  Theo thông tin từ Cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Australia, 5 tấn thanh long ruột đỏ đã được công ty Xuất nhập khẩu Đà Lạt có trụ sở tại thành phố Melbourne của Australia mua từ Long An trong thời điểm nông dân cần được hỗ trợ đầu ra. Đây là một thông tin hết sức lạc quan, trong bối cảnh thanh long nói riêng và nông sản Việt Nam nói chung cần có thêm những đầu ra khác trong khu vực và trên thế giới.
 • Cà phê "lợn cảnh", xu hướng "chảnh" mới của giới trẻ

  "Giá thịt lợn rất cao. Vì mọi con mắt đều hướng về lợn, tại sao chúng ta không mở một tiệm cà phê lợn cảnh để tăng thêm sức nóng? Không ăn được thịt lợn, vậy thì đến chơi với lợn cảnh cũng rất thú vị!”. Một cặp đôi SV năm thứ nhất đã khởi nghiệp thành công với cà phê "lợn cảnh".
 • Cảm động "món quà cầu hôn" của chim ưng và ảnh động vật ấn tượng 2019

  Những bức ảnh vô cùng ấn tượng được lựa chọn tham gia vào cuộc thi Nhiếp ảnh gia động vật của năm 2019.