Chủ đề nóng

Thế giới

 • Nước Mỹ nhìn từ cuộc bạo loạn: Nan y bẩm sinh

  Phân biệt sắc tộc và màu da đi cùng với bạo lực của cảnh sát người da trắng nhằm vào người da màu là nguyên nhân chính của những sự việc như thế. Đấy là căn bệnh nan y bẩm sinh của nước Mỹ, cứ âm ỷ thường trực theo thời gian và chỉ đợi có dịp là lại lập tức tái phát.
 • Giận cá chém thớt

  Trung Quốc đâu có để cho ông Trump muốn làm gì Trung Quốc thì làm, nhất là khi có trong tay không ít con chủ bài chiến lược cũng như sách lược để xử lý quan hệ với Mỹ.
 • Chiêu đòn mới của Donald Trump

  Dịch bệnh viêm phổi cấp Covid-19 do virus corona gây ra không chỉ tiếp tục lây lan ra thế giới và hoành hành trên thế giới mà còn cho mối quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc thêm trắc trở.
 • Điểm yếu của siêu cường

  Chỉ có dịch bệnh viêm phổi cấp bởi virus corona hiện tại mới phơi bày đầy đủ nhất và rõ nét nhất tất cả những điểm yếu và dễ bị tổn thương nhất của nước Mỹ mà bình thường không thể thấy được, không bị lộ diện hoặc không bị bóc trần ra hết.
 • Ngoại giao quốc tế thời dịch Covid-19

  Nếu không xảy ra dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây ra, thế giới ngoại giao chắc không lộ diện những hình thức và chiêu thức độc đáo và đơn giản nhưng đầy hàm nghĩa khiến thiên hạ không thể không ngỡ ngàng.
 • Quan hệ Mỹ - Trung - Nga thời dịch bệnh Covid-19

  Nhìn vào biểu hiện ra bên ngoài, dịch bệnh này làm cho mối quan hệ giữa Trung Quốc với cả Nga lẫn Mỹ đều xấu thêm đi so với trước đó, tuy nhiên bên trong chưa hẳn vậy.
 • Bí mật vũ khí: Quân đội Putin có bảo bối xuyên qua vỏ thép như tờ giấy

  Tác xạ mọi hướng, đạn pháo 57 mm, tốc độ bắn và tính linh hoạt cao — công việc phát triển hệ thống pháo tự động cho xe bọc thép "Baikal" AU-220M sắp hoàn tất.
 • Bí mật vũ khí: Chiến hạm mới nhất của Nga mang vũ khí cực mạnh

  Bộ Quốc phòng đã công bố video thử nghiệm chiến hạm mới nhất- "Đô đốc Kasatonov". Trong cuộc phỏng vấn với Sputnik, chuyên gia quân sự, thuyền trưởng dự bị cấp 1 Vasily Dandykin đã nói về các tính năng của tàu và vũ khí trang bị.
 • Thượng viện Mỹ tha bổng Trump: Chiêu trò chính trị "xanh vỏ đỏ lòng"

  Công đoạn cuối cùng của quá trình quốc hội Mỹ luận tội và phế truất tổng thống đương nhiệm kéo dài có 30 phút và kết quả cuối cùng vốn đã được xác định ngay từ trước khi quá trình này bắt đầu là ông Trump không bị phế truất. Nhiều người nói, ông Trump thắng và phía Đảng Dân chủ thua - nhìn nhận như thế không sai, nhưng xem ra lại quá đơn giản và chỉ để ý đến biểu hiện bề ngoài.