Chủ đề nóng

Nhà nông

 • Kiểm tra các dự án khuyến nông T.Ư tại Quảng Ninh: Nuôi tôm thâm canh lãi 1,2 tỷ đồng/ha

  Năm 2020, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh triển khai 7 dự án khuyến nông Trung ương và 1 nhiệm vụ khuyến nông thường xuyên về đào tạo tập huấn. Đáng chú ý, các dự án cây - con đều đang phát triển tốt, dự báo đem lại hiệu quả kinh tế cao.
 • Đậu phụ nướng Võng La ngon cỡ nào mà ở hội nghị OCOP Hà Nội ai cũng ấn tượng?

  Tại Hội nghị đánh giá, phân hạng, nâng cấp sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2020 tại Đông Anh (Hà Nội) diễn ra ngày 26/9, có 46 sản phẩm có tiềm năng, thế mạnh của huyện đã được trưng bày, đánh giá và đề nghị nâng cấp. Đặc biệt, sản phẩm đậu phụ nướng của làng Võng La khiến mọi người rất ấn tượng.
 • Sơn Tây: Thu nhập bình quân tăng gần 30 triệu đồng sau 10 năm

  Sau những nỗ lực không ngừng nghỉ, thị xã Sơn Tây (Hà Nội) đã hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới (NTM), tuy nhiên, thị xã cũng xác định đây là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục và không có điểm dừng, nên đã đặt ra những mục tiêu mới với những quyết tâm ở phía trước.
 • "Làn sóng" làm nông nghiệp công nghệ cao ở Quảng Ninh

  Những năm gần đây, ứng dụng khoa học công nghệ (KHCN) trong sản xuất nông nghiệp được tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo triển khai mạnh mẽ. Nhiều chính sách khuyến khích phát triển mô hình nông nghiệp công nghệ cao, khiến nhiều doanh nghiệp, hộ gia đình thay đổi tư duy làm nông nghiệp.
 • Hà Tĩnh: Bí thư chi bộ 7X tâm huyết xây dựng nông thôn mới

  Luôn nhiệt tình, tâm huyết trong công việc; nhẹ nhàng, khéo léo trong công tác tuyên truyền, vận động để người dân hiểu; tiên phong trong việc thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước... Đó là nhận xét của nhiều người dân về ông Phan Văn Đức - Bí thư Chi bộ thôn Hồng Lĩnh, xã Vượng Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh).