Chủ đề nóng

Cong & Thẳng

 • Cảnh giác với chiêu trò "tung hô nhảm nhí" về nhân sự trước thềm Đại hội Đảng

  Thay vì chung tay phòng, chống dịch Covid -19, nhiều tài khoản ở các trang mạng xã hội, một số website của các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị lại đăng tải, chia sẻ dưới nhiều hình thức những thông tin xấu độc, bịa đặt về công tác nhân sự đại hội đảng các cấp, nhân sự Đại hội XIII của Đảng.
 • Quyền được bảo vệ tính mạng - giá trị cao nhất của nhân quyền

  Trước hàng chục nghìn ca tử vong bởi dịch Covid-19 đang lan rộng trên khắp thế giới, giá trị cao nhất của nhân quyền lúc này chính là sinh mạng con người được bảo vệ.
 • EVFTA và những giá trị không thể phủ nhận, xuyên tạc

  Ngày 12-2 vừa qua, Hiệp định Thương mại tự do giữa Liên minh châu Âu (EU) và Việt Nam (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ đầu tư Việt Nam-EU (EVIPA) đã được Nghị viện châu Âu phê chuẩn.
 • Lợi dụng dịch bệnh để chống phá: Hành động vô lương

  Trên trang mạng xã hội của các cá nhân, tổ chức chống đối như Việt Tân, Chân trời mới media, Hội Anh em dân chủ, Điếu Cày… đang lan truyền nhiều bài viết có nội dung sai lệch về tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona (nCoV) gây ra, cũng như công tác phòng, chống dịch bệnh Nhà nước ta.
 • Bóc mẽ những kẻ tung tin đồn thất thiệt về virus Corona

  Trong những ngày gần đây một số thông tin giả về virus corona xuất hiện như: Vũng Tàu có người nhiễm virus corona, hay không ra ngoài đường từ 4h đến 7h30 sáng vì các Chính phủ đổ thuốc khử trùng bằng máy bay... Tất cả những nội dung trên là sai sự thật, gây hoang mang dư luận, cần bị xử lý nghiêm.
 • Để ngăn thế lực thù địch lôi kéo, kích động nhân dân chống phá Đảng

  Năm 2020, chúng ta tiến hành Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc, các phần tử chống đối, thế lực thù địch không từ một thủ đoạn, hình thức nào để kích động, chống phá, quấy rối, xuyên tạc đường lối của Đảng và Nhà nước ta, làm ảnh hưởng mối quan hệ máu thịt giữa Đảng và Nhân dân, giữa Đảng và Tổ quốc…
 • Nhận diện sự biến tướng của lừa đảo kinh doanh đa cấp

  Không phải là loại hành vi phạm tội mới, nhưng thủ đoạn lừa đảo qua hình thức kinh doanh đa cấp với nhiều vỏ bọc phức tạp, chiêu thức mới lạ, vẫn đang tiếp tục đưa hàng trăm nghìn người vào bẫy với số tiền rất lớn. Từ đó, những đường dây đa cấp bất chính vẫn ngang nhiên tồn tại, gây nhức nhối trong xã hội.
 • Báo chí cần phản bác những luận điệu sai trái của thế lực thù địch

  "Báo chí phải kiên quyết đấu tranh, phản bác với những luận điệu xuyên tạc, sai trái của các thế lực thù địch nhất khi Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII đang tới" - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tại Lễ công bố và trao Giải báo chí toàn quốc về Xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ IV năm 2019.
 • Vụ Đồng Tâm: Người dân không nghe theo luận điệu xuyên tạc trên mạng

  Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, người phát ngôn Bộ Công an cho biết trên mạng xã hội và một số đài báo nước ngoài xuất hiện thông tin xuyên tạc, kích động làm nóng tình hình vụ Đồng Tâm.
 • Đảng và quyết tâm chính trị trong phòng, chống tham nhũng

  Lợi dụng tình hình dư luận xã hội đang bức xúc về tệ nạn tham nhũng và công tác quản lý kinh tế; công tác xây dựng Đảng, ngăn chặn đẩy lùi tham nhũng của Đảng còn những mặt hạn chế, khuyết điểm, một số người đã tung ra luận điểm: “Đảng Cộng sản Việt Nam độc tôn lãnh đạo không thể đấu tranh chống tham nhũng thành công”.
 • Không để cựu chiến binh bị lôi kéo, tụ tập biểu tình trái phép

  Theo Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, các cựu chiến binh tiếp tục nêu cao tinh thần cảnh giác, chủ động ngăn chặn, đấu tranh với những quan điểm sai trái, phản động và âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch, chủ động phòng, chống các biểu hiện “tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong cựu chiến binh.
 • Chủ tịch huyện Mỹ Đức: Không có việc người dân Đồng Tâm giữ bộ đội

  Sáng 26/11, trao đổi với PV Dân Việt, Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức (Hà Nội) Đặng Văn Triều khẳng định: "Không có chuyện một số người dân xã Đồng Tâm bắt giữ lực lượng quân sự" trong chiều 25/11 như thông tin lan truyền trên mạng.
 • Lật tẩy sự xuyên tạc vụ án 3 thành viên tổ chức khủng bố Việt Tân

  Ngày 11/11/2019, Châu Văn Khảm cùng 2 thành viên khác của tổ chức khủng bố Việt Tân bị Tòa án nhân dân TP. Hồ Chí Minh đưa ra xét xử. Ngay sau khi phiên tòa kết thúc, rất nhiều tổ chức, cá nhân “uốn lưỡi cú diều”, đưa tin sai lệch bản chất vụ án, xuyên tạc chính quyền đã đàn áp, bỏ tù những “nhà hoạt động dân chủ, nhân quyền” vô tội theo một kịch bản dựng sẵn.
 • Tuyên bố của Trung Quốc về Trường Sa: Sự bịa đặt trắng trợn!

  Tuyên bố về vấn đề chủ quyền với quần đảo Trường Sa của người phát ngôn Bộ ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng hôm 8/11 là sự leo thang mới, càng thể hiện rõ mưu đồ xâm chiếm phi pháp của Trung Quốc ở Biển Đông nói chung và các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam nói riêng.